Thông tin hữu ích

Nguyên lí hoạt động của quạt làm mát không khí bằng bay hơi nước ADENKI
26/03/2016 08:46

Quạt làm mát không khí bằng bay hơi nước Adenki là một thiết bị làm mát tiết kiệm điện sử dụng nguyên lý bay hơi nước để làm mát không khí. Thông qua quá trình bay hơi nước tự nhiên, quạt làm mát có thể giảm đáng kể nhiệt độ của không khí khô và nóng. Không chỉ vậy, máy làm mát còn bổ xung thêm độ ẩm một cách rất tự nhiên (độ ẩm không khí càng thấp thì tốc độ bay hơi nước càng nhanh và ngược lại - nên chúng ta có thể nói là ‘’rất tự nhiên’’) cho môi trường khô và nóng. Nhưng chính xác quạt làm mát bằng bay hơi nước hoạt động như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu như sau:

- Các chức năng cơ bản:

Các nguyên lý cơ bản đằng sau sự làm mát bằng bay hơi nước là sự bay hơi của chất lỏng(nước) vào không khí dẫn tới làm mát không khí cũng như làm mát các đối tượng mà nó tiếp xúc. Yếu tố quan trọng nhất đối với quạt làm mát bằng bay hơi nước là độ ẩm và nhiệt độ tại môi trường mà máy đang hoạt động, thiết bị hoạt động tối ưu trong điều kiện khí hậu nóng và độ ẩm thấp ( hoặc độ ẩm gần như không có) , điều này giúp cho việc bay hơi nước tốt nhất dẫn đến việc làm mát không khí đạt hiệu quả cao.

Tạo cảm giác thoải mái với bầu không khí trong lành

Cấu tạo cơ bản của quạt làm mát bao gồm: quạt hút và thổi gió , tấm làm mát dạng tổ ong với bơm nước tuần hoàn. Trong thực tế , quạt làm mát không khí bằng bay hơi nước Adenki  có cấu tạo phức tạp hơn nhiều với bộ phận cơ học và điện tử như: quạt li tâm tốc độ cao, bảng mạch điều khiển với nhiều chế độ khác nhau, bộ lọc không khí và tấm làm mát..... Khi không khí đi qua tấm làm mát, nước bay hơi loại bỏ nhiệt từ không khí, làm sạch không khí, quạt hút và đẩy không khí sạch đã làm mát tới khắp phòng hoặc khu vực sử dụng, mang lại cảm giác thoải mái ,mát mẻ cho người dùng.

Để tối ưu hóa hiệu quả làm mát của sản phẩm, bạn phải đảm bảo không khí thông thoáng trong khu vực sử dụng thiết bị. Lý do khi sử dụng trong không gian quá kín không có sự lưu thông không khí, thiết bị sẽ không hút được không khí tươi và tạo thêm độ ẩm cho môi trường do quá trình bay hơi nước tự nhiên , nếu điều này diễn ra quá lâu không gian khi đó sẽ trở nên oi bức hơn do qua trình bay hơi nước bị giảm dần, không khí không được làm mát . Vì vậy, rất đơn giản để giúp máy hoạt động hiệu quả, bạn chỉ cần mở cửa sổ hoặc cửa ra vào để cho phép không khí lưu thông , nâng cao hiệu quả làm mát của thiết bị.

- Ứng dụng trong thực tế:

Như đã đề cập ở trên, Quạt làm mát không khí bằng bay hơi nước Adenki sẽ hoạt động tốt nhất trong môi trường khí hậu nóng và độ ẩm thấp. Đây là thiết bị làm mát tiết kiệm điện so với máy điều hòa (máy lạnh), chi phí hoạt động ít hơn, việc bảo trì / bảo dưỡng đơn giản. Máy làm mát không khí bằng bay hơi nước Adenki với mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều không gian như: phòng ngủ, phòng làm việc.... hay không gian lớn hơn như: phòng khách, phòng bếp, cửa hàng, sân vườn....Hoặc như Máy làm mát không khí bằng bay hơi nước model ADA8001C có thể đáp ứng được không gian lớn, khu vực ngoài trời như quán ăn, nhà hàng, showroom trưng bày.

Quạt làm mát tại quán cafe

Về cơ bản, quạt làm mát không khí bằng bay hơi nước có thể sử dụng để làm mát tại bất kì vị trí yêu cầu  nào miễn là không khí nóng và độ ẩm thấp.

 Chúc các bạn chọn được sản phẩm đẹp, chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng !

Số lượt đọc: 2137 -
Các bài viết khác